HOUSE

Project / Muang Thong Thani / Area 470 Sqm.

พื้นที่บ้านแห่งนี้ถูกออกแบบให้สื่อถึงความ เรียบ หรู จากความเป็นธรรมชาติ เพื่อการอยู่ที่สบาย ถูกสื่อผ่านด้วยรูปฟอร์มที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนของเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุธรรมชาติที่พิถีพิถันเลือกใช้อย่างไม้สักและหิน Lime Stone นำมาตกแต่งผิววัสดุให้ดูเรียบ กึ่งด้านกึ่งเงา แต่ยังคงคุณค่าของความสวยงามของวัสดุอยู่

Project / The Grand Rama 2 / Area 500 Sqm.

รูปแบบการออกแบบที่เป็นแรงบันดาลใจของเจ้าของบ้านคือ Georgian Style ซึ่งคือการตกแต่งในยุค Neo Classic ที่เน้นสัดส่วนและองค์ประกอบที่มีความสมมาตรกัน แสดงถึงความมั่นคงแข็งแรง ประกอบกับการตกแต่ง ด้วยลวดลายจากธรรมชาติ ที่มาลดทอนความแข็งของรูปฟอร์มไป โทนสีและวัสดุเลือกใช้โทนสีครีมอ่อน ประกอบกับสีของไม้ และทองเหลือง เพื่อเพิ่มความเบาสบายให้กับพื้นที่ แต่ยังความหรูหรา สง่างามอยู่

Nantawan  / Area 300 Sqm

บ้านใหม่ที่ถูกตกแต่งให้มีความเชื่อมโยงกับชุดเฟอร์นิเจอร์จีนฝังมุกเก่า โดยดึงองค์ประกอบของความเป็นจีนอันได้แก่ ลวดลายจีน มือจับ รูปทรง และโทนสี มาลดทอนเพื่อเชื่อมโยงความทรงจำในอดีตกับสภาพแวดล้อมใหม่ ที่มีการแบ่งพื้นที่การใช้งานที่ชัดเจนและเหมาะสม แต่สามารถเปิดเชื่อมการใช้งานกันได้อย่างสะดวกแบบพื้นที่บ้านสมัยใหม่

Ladprakoa / Area 350 Sqm.

พื้นที่ โปร่ง โล่ง เบา สบาย ในบ้านหลังนี้ เหมาะแก่การพักผ่อนในชีวิตประจำวัน ถูกถ่ายทอดผ่านพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดโล่งสามารถประกอบกิจกรรมได้หลากหลาย แต่ก็สามารถแบ่งเป็นส่วนๆเพื่อใช้งานในแต่ละจุดประสงค์ได้เช่นกัน ประกอบกับ สีและวัสดุที่เลือกใช้เป็นไม้ย้อมสีขาวโมโนโทน เพื่อให้ดูสว่าง เบา สบาย เมื่อมองเห็น

Habitia / 250 Sqm

ความหรู และความเก๋ ถูกถ่ายทอดลงในพื้นที่ของบ้าน ผ่านรูปทรงเฟอร์นิเจอร์แนวคลาสสิกตะวันตก และเล่นลูกเล่นด้วยการตัดสีขาวออฟไวท์กับสีเทาเข้ม ประกอบกับการใช้ Pattern ตารางหมากรุกและลาย striped มาตกแต่งเสริมความเก๋ เท่ห์ ให้กับ Space นอกจากนี้โต๊ะทานอาหารถูกออกแบบให้เหมือนกับร้านอาหารด้านหนึ่งเป็นโซฟาติดผนังและอีกด้านเป็นเก้าอี้ลอยตัว

Project / Town home huahin / 350 Sqm.

Town home 4 ชั้นแห่งนี้ถูกตกแต่งเพื่อเป็นบ้านตากอากาศของครอบครัวยามสุดสัปดาห์ โดยได้บรรยากาศที่ติดชายทะเลเมืองหัวหิน มาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งสถานที่แห่งนี้ โถงด้านล่างเป็นส่วนนั่งเล่นพูดคุยสังสรรค์ มีส่วนเคาร์เตอร์รองรับการทำเครื่องดื่ม ชั้นลอยเป็นพื้นที่สำหรับทานอาหาร ชั้นสองเป็นส่วนนั่งเล่น และชั้นสามและสี่เป็นห้องนอน ตกแต่ง ประดับประดาด้วยสิ่งของจากทะเล ไม่ว่าจะเป็น แห กัลปังหา และเปลือกหอยต่างๆ ใช้โทนสีฟ้าและขาวเป็นโทนสีของ ฟ้า เมฆและทะเล

Project / Pakpirom / 300 Sqm.

การตกแต่งที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติและศิลปะไทยประยุกต์ คือสิ่งที่เจ้าของต้องการแสดงออกลงใน Space เริ่มจากการจัดแบ่งพื้นห้องรับแขกออกจาก Spce รวมชั้นล่างเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวในการรับแขกและพักผ่อน ผนังที่ใช้แบ่งถูกทำเป็นทำเป็นชั้นโชว์ของต่างๆและมีที่นั่งใส่รองเท้าก่อนออกจากบ้าน Space ที่เหลือถูกใช้เป็นส่วนทำงาน วัสดุที่ใช้เป็นไม้ย้อมสีเข้มแสดงถึงความเป็นธรรมชาติ ประกอบกับการใช้ศิลปะภาพพิมพ์ลวดลายไทยที่ทำเฉพาะผนังส่วนตู้โชว์ สามารถเลื่อนเปิดออกเป็นหน้าต่างได้

Project / Romklao

ความแตกต่างในบ้านเดียวกัน การตกแต่งบ้านหลังนี้ถูกออกแบบตกแต่งให้ห้องพักผ่อน พื้นที่ส่วนกลาง และห้องนอนใหญ่ให้ความรู้สึกทันสมัยและมีความเป็นธรรมชาติ โดยใช้การจัดวาง Pattern ของฟอร์มสี่เหลี่ยมและวัสดุไม้มาย้อมสีให้แตกต่างกัน ส่วนห้องนอนเล็กเป็นห้องของลูกซึ่งต้องการให้มีความรู้สึกสนุกสนาน สดใส โดยการใช้เส้นทแยงมาใช้กับชั้นวางหนังสือและ Pattern บนเฟอร์นิเจอร์ตัดกับสีฟ้าน้ำทะเลบนสีขาวและเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยการซ่อนไฟ LED บนหัวเตียงด้วย

Project / Rama 5

Oriental Antique Space เจ้าของบ้านเป็นคนชอบของและบรรยากาศแบบโบราณ เก่าแก่ มีประวัติ พื้นที่บ้านจึงถูกตกแต่งให้สื่อถึงความเก่าแบบตะวันออกที่มีการผสมผสานกันหลายหลาก โดยการหยิบยกรูปแบบเฟอร์นิเจอร์เก่าของไทยร่วมสมัยและจีนมาผสมกัน นอกจากรูปแบบเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังเลือกใช้วัสดุและของตกแต่งที่มีกลิ่นอายของความเก่ามาช่วยเสริมบรรยากาศอีกด้วย เช่น โคมไฟ กระจกสี ประตู หน้าต่าง และเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว

Project / Tivanont

โปรเจครีโนเวทบ้านเก่า ให้ดูทันสมัยและดูมีชีวิตชีวาขึ้น เนื่องจากบ้านเก่าการใช้พื้นที่จะกั้นเป็นห้องๆหลายห้อง การปรับพื้นที่เริ่มจากปรับพื้นที่ภายในมีพื้นที่เชื่อมต่อกันมากขึ้นทำให้รู้สึกโปร่งและโล่งไม่อึดอัด มีการปรับขนาดช่องหน้าต่างและประตูให้มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อความโปร่งโล่งของพื้นที่ การตกแต่งจะเน้นรูปแบบที่เรียบง่ายทรงเลขาคณิต ประกอบกับใช้สีสันและแสงมาตัดเพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีว่าให้กับ Space ต่างๆ

Project / Settasiri

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เข้ากับอารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยทั้งสี่ท่านที่แตกต่างกัน โดยพื้นที่ส่วนกลางรับแขก ทานอาหาร และโถงถูกออกแบบให้มีความเป็น formal แบบตะวันออกโดยการไม้สีเข้มแมทกับวสดุต่างๆ ที่มีคุณค่าเช่นหิน กระจก ตกแต่งด้วยลวดลาย pattern ต่างๆ ห้องนอนใหญ่ถูกออกแบบให้สื่อถึงความเป็นรีสอร์ทพักผ่อนผ่านไม้ และหิน โดยใช้สีมารูนตัด ห้องนอนสองถูกตกแต่งให้มีความเป็นจีนที่มีความทันสมัย โดยใช้ pattern จีนและสีเขียวมาตัดบนเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ห้องนอนสามตกแต่งให้ดูทันสมัยแต่มีความเก๋ไก๋ผ่าน Pattern สี่เหลี่ยมตัดสีกันของไม้และสีขาว ห้องนอนสี่ตกแต่งให้ดูมีความธรรมชาติ สาบายๆผ่านโทนเฟอร์นิเจอร์สีขาวและครีม

Project / Grand Cannal

ความรู้สึกที่เจ้าของบ้านต้องการคือความ เรียบ หรู และความอ่อนหวาน ซึ่งถูกสื่อออกมาโดย Space แบบเมดิเตอร์เรเนียนที่จับการกตกแต่งด้วยซุ้มโค้ง คาน การตกแต่งด้วยคิ้วบัวมาใช้ประกอบกับการใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าที่มีอยู่แบบไทยๆมาผสมผสานกันโดยการทำสีใหม่ให้เข้ากับบรรยากาศ

Project / Bangkok Boulevard

บ้านพักอาศัยขนาดสามห้องนอน ถูกตกแต่งให้ส่วนพื้นที่กลางมีความทันสมัยและมีความเป็ฯธรรมชาติด้วยการเล่นกับไม้และกระจก ประกอบกับการเล่นแสงบางจุด ส่วนนั่งเล่นมีการใช้กระจกเงาสะท้อนบรรยากาศภายนอกของสวนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของห้องอีกด้วย ห้องนอนถูกตกแต่งให้สื่อถึงความสงบโดยใช้แสงและจุดวงกลมเป็นตัวสื่อซึ่งถึงประสบการณ์ของเจ้าตอนบวช ห้องทำงานใช้โทนสีเข้มพื่อสื่อถึงบรยากาศความ formal ในการทำงาน

CONDOMINIUM

Millennium Resident / 130 Sqm

Cool and Wow ความหมายที่ปรากฏลงบนที่พักอาศัยบนคอนโดระฟ้าแห่งนี้ วัสดุ องค์ประกอบ สัดส่วน และแสง ที่เลือกใช้ต้องไม่เหมือนใคร คือแนวทางการออกแบบของคอนโดแห่งนี้ ทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ แต่หลากหลายขนาดถูกจัดวางบนผนังสีขาวให้เกิดองค์ประกอบใหม่ รวมถึงกระจกเงาที่ทำหน้าที่สะท้อนให้เกิดแสงและเงาหลายมิติ เพื่อสร้างมิติที่แปลกใหม่และตื่นเต้น รวมถึงแสงและเงาจากโคมไฟที่ใช้สามารถปรับเปลี่ยนอารมณ์ได้ในยามค่ำคืน

Villa Rachatevi / 55 Sqm

การเล่นกับสีเทาและสีดำกับวัสดุที่หลากหลาย แสดงถึงความเท่ห์และทันสมัยของเจ้าของคอนโดนี้ การตกแต่งด้วยสีโมโนโทนสีเทาและดำ ผ่านวัสดุที่หลากหลาย ตั้งแต่ ไม้ยอมสีเทา กระจกดำเงา กระจกเงา กระจกสีชาดำ แสตนเลส และหินกาบสีดำ ทำให้พื้นที่ดูเท่ห์ ทันสมัย และมีความหลากหลาย นอกจากวัสดุแล้วยังใช้แสงเน้นในจุดสำคัญต่างๆ และแสงจาก LED ที่เปลี่ยนสีได้มาเพิ่มลูกเล่นไม่ให้น่าเบื่ออีกด้วย

Patumwan place / 70 Sqm.

คอนโดที่แสดงถึงความสบาย น่าอยู่ น่าพักผ่อน และความอ่อนหวาน ด้วยการตกแต่งโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ทรงคลาสสิกที่มีลวดลายและความโค้งมน ประกอบกับโทนสีครีมอ่อนและพาสเทลสีฟ้า หรือเมทกับสีม่วง นอกจากนี้แสงในห้องใช้แสง Indirect และใช้ดาวไลท์แค่บริเวณครัวเท่านั้น ทำให้พื้นที่แลดู นุ่มนวล อยู่สบาย และยังโปร่งโล่งอีกด้วย
Project / Ideo Blucove / 35 Sqm.

คอนโดขนาดเล็กที่สามารถเติมเต็มความสดชื่นจากธรรมชาติ ด้วยการออกแบบพื้นที่ส่วนระเบียงเป็นสวนเล็กๆ ประกอบกับการใช้สีคาราเมลที่กลมกลืนกับสีของไม้ White oak ช่วยเสริมความอบอุ่นให้กับ Space ได้เป็นอย่างดี ห้องที่ต้องการให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาพักผ่อนถูกออกแบบโดยใช้คู่สีสีเทากับสีขาว กั้นส่วนแต่งตัวด้วยผนังกระจกใสไม่ให้ทึบและให้แสงภายนอกส่องเข้ามาถึง เพิ่มความโปร่งโล่งให้กับห้อง

Project / north point pattaya / 70 Sqm.

คอนโดหรูริมหาดพัทยา ถูกออกแบบให้แสดงถึงความเรียบง่าย และความเป็นธรรมชาติ ผ่านการตกแต่งผ่านวัสดุ Pattern ไม้สลับกับหิน โทนสีใช้เป็นสี Earth tone สีอ่อน ส่วนห้องนอนเพื่อไม่ให้น่าเบื่อจำเจ จึงเติมความสดชื่นสดใส ผ่านการไล่เฉดสีของสีโทนเขียวและสีเทา บนผนังทั้งสองด้าน ทั้งฝั่งหัวเตียงและฝั่งผนังทีวี

Project / supalai ratchayothin / 55 Sqm.

คอนโดหนึ่งห้องนอนหนึ่งห้องรับแขกที่ให้อารมณ์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ส่วนรับแขกต้องการสื่อถึงความเท่ห์ ดิบ ผ่านการใช้โทนสีโมโนโทนเทาเข้ม และการใช้วัสดุหนังที่เจ้าของมีความชื่นชอบเป็นพิเศษมาหุ้มหน้าบานตู้ นอกจากนี้หน้าบานตู้ลอยยังถูกออกแบบให้มีส่วนเก็บและแขวนแก้วกาแฟที่เป็นของสะสมอีกด้วย ห้องใช้โทนสีครีมอ่อนและไม้เพื่อความรู้สึกผ่อนคลายยอมพักผ่อน ตัดกับตู้เสื้อผ้าสีเขียวที่เป็นสีของธรรมชาติ ตู้เสื้อผ้าถูกออกแบบให้ขยายพื้นที่การเก็บของได้ และการจัด compose แบ่งส่วนเก็บของให้เห็นการจัดเก็บของชัดเจน
Project / Ideo mobi / 40 Sqm.

คอนโดสองห้องนอนแห่งนี้เจ้าของเป็นคนสวิสเซอร์แลนด์แต่มีความประทับใจการตกแต่งเแบบไทยประยุกต์มาก จึงเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งคอนโด โดยใช้บริบทความเป็นไทย การใช้พื้นที่นั่งแบบตั่งเป็นการใช้พื้นที่แนวราบให้มค่าและใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ตั้งแต่นั่งพักผ่อน ทานอาหาร และรับแขก ซึ่งตอบโจทย์กรใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ประกอบกับ วัสดุและของตกแต่งแบบไทยๆต่างๆ เช่น ม่านผ้าไหม หมอนอิง ตู้ลอยตัวแบบไทย

Project / Paradiso / 120 Sqm.

คอนโดติดทะเล ชายหาดชลบุรี ที่สามารถรับวิวทะเลได้เต็มบรรยากาศ จากจุดเด่นของสถานที่ บรรยากาศ และความต้องการของลูกค้า ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบการตกแต่งที่เรียบง่าย โปร่งโล่ง ผ่านสีขาวและสีน้ำตาลอ่อน ดูแล้วสบายตา มีการแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นส่วนนั่งเล่นอเนกประสงค์ โดยการใช้พื้นที่แนวราบยกระดับพื้นขึ้นเพื่อ นั่งเล่น นอนเล่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ในวันหยุดพักผ่อน

Project / Supalai

คอนโด 1 ห้องนอนที่ตกแต่งให้พื้นที่ส่วนนั่งเล่นมีความเรียบง่ายแต่สนุกสนานด้วยสีสันของ prop ต่างๆและ gimmic ของสะสมและตกแต่งของเจ้าของ บริเวณด้านหน้าห้องตกแต่งด้วยการกรุไม้พร้อมตู้เก็บของแต่หน้าฝังแผ่นเหล็กสามารถติด magnet ของสะสมของเจ้าของได้ ส่วนห้องนอนถูกออกแบบให้รู้อ่อนหวานสบายผ่านสีฟ้าและรูปแบบเฟอร์เจอร์แนวคลาสสิกสีขาว

Project / The River Place

คอนโดริมแม่น้ำที่ถูกถ่ายทอดความทันสมัยผ่านรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย ประกอบกับการใช้งานที่ทำขึ้นพิเศษ เช่นบริเวณ pantry สามารถปรับเป็นที่นั่งสำหรับแขกได้ ทางเข้าห้องนอนถูกตกแต่งให้ดูเหมือนผนังแต่สามารถเปิดออกเป็นประตูทางเข้าห้องนอนได้ เช่นเดียวกับผนังกั้นห้องทำงานที่สามารถเปิดเป็นประตูบานหมุนได้ทั้งสามบานเพื่อเชื่อมพื้นที่เข้าด้วยกัน ห้องนอนเป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยสีขาวแต่เพิ่มความไม่น่าเบื่อด้วยการใช้กระจกสีและแสงมาเปลี่ยนบรรยากาศเมื่อต้องการปรับอารมณ์PANVA Design and Build
Creates unique space.